Lợi nhuận của Nokia giảm trong thời gian gần đây

Lợi nhuận của Nokia giảm 90%

Lợi nhuận của Nokia giảm trong thời gian gần đây khi họ vừa công bố tình hình tài chính. Kết thúc quý đầu tiên trong năm nay, nhà sản xuất điện thoại này cho biết lợi nhuận của họ đã giảm khoảng 90%, doanh thu của họ cũng giảm 27%.

Trong quý đầu tiên năm nay, Nokia chỉ ghi nhận lợi nhuận khoảng 122 tỷ euro, giảm khoảng 90% so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 1,2 tỷ euro. Trong khi doanh số bán hàng của họ đạt 9,28 tỷ euro trong năm nay, giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, năm ngoái, Nokia đã đạt được 12,7 tỷ euro.

Chi tiết sản phẩm Nokia 5800
Chi tiết sản phẩm Nokia 5800

Điều này đã khiến Nokia quyết định chấm hợp đồng với khoảng 1700 nhân viên của họ trên toàn thế giới vào tháng Ba vừa qua. Thế nhưng, tin tốt là giá cổ phiếu Nokia đã tăng khoảng 8% vào tháng trước.

Nokia cũng tuyên bố rằng họ đã bán được 2,8 triệu đơn vị điện thoại 5800 XpressMusic vào cuối tháng trước. Được biết, các nhà điều hành Nokia sẽ giao hàng một triệu đơn vị 5800 mỗi tháng.

Mặc dù tình hình kinh tế vẫn chưa thể cải thiện nhưng Nokia vẫn giữ được vị trí là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới với 37% thị phần (giảm 2% so với năm trước).

Xem thêm:  Advent Amico và Vega, Tablet Android tầm giá 2 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *