Sony Ericsson đã gặp tổn thất trong quý đầu tiên của năm nay

Sony Ericsson đã gặp tổn thất trong quý đầu năm

Sau khi thảo luận về tình hình tài chính của Nokia trong quý đầu năm nay thì Sony Ericsson đã liên tục được nhắc đến. SE vừa công bố thông tin tài chính của họ trong quý 1 với số liệu khá tụt dốc. Tuy nhiên, gần như tất cả các nhà sản xuất điện thoại trong thời điểm hiện tại đều đang phải trải qua những điều tương tự.

Sony Ericsson thông báo tổn thất 358 triệu euro trong quý đầu năm ngoái. Đó là chưa bao gồm thuế và chi phí bồi thường cho nhân viên bị sa thải. Chi phí bồi thường này được ước tính là khoảng 200 triệu euro.

Ngoài ra, thị phần của Sony Ericsson cũng giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, chạm mức  6%. Sự giảm sút về sản phẩm cũng góp phần làm giảm doanh số bán hàng tới 36%.

Sony Ericsson đã gặp tổn thất trong quý đầu năm
Sony Ericsson đã gặp tổn thất trong quý đầu năm

Tuy nhiên, Sony Ericsson dường như đã dự đoán được tình hình hiện tại và đã có kế hoạch ứng phó. Họ đã thực hiện chương trình tiết kiệm để có thể giảm chi phí lên tới 300 triệu euro và chi phí bồi thường cho nhân viên cũng thấp hơn 113 triệu euro so với ước tính ban đầu.

Chương trình tiết kiệm này được đề ra nhằm  giảm chi phí lên tới 400 triệu euro cho cùng thời kỳ năm sau. Hơn nữa, Sony Ericsson cũng có khoản tiền dự trữ khoảng 1,1 tỷ euro dưới dạng tiền mặt trong ngân hàng.

Xem thêm:  Nokia E-Cu, 1 chiếc điện thoại mô hình không cần sạc

Sony Ericsson đang cố gắng để bù đắp khoản lỗ bằng hàng loạt sản phẩm Entertainment Unlimited của mình. Họ đang tập trung vào âm nhạc, game, hình ảnh và sản xuất nội dung. Sản phẩm đầu tiên sẽ được tung ra thị trường là Sony Ericsson W995 và Idou. Bên cạnh đó, Kassa9 còn có thông tin thú vị khác nữa là Sony Ericsson dự định sẽ công bố một sản phẩm Entertainment Lineup vào ngày 28 tháng 5 năm 2009.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *