Apple phát triển app chia sẻ vị trí như Google Latitude

Apple phát triển app chia sẻ vị trí giống Google Latitude

Apple phát triển app tương tự Google Latitude. Vậy anh em đã hình dung ứng dụng đó như thế nào chưa? Trước tiên, Google Latitude là một dịch vụ từ Google để biết vị trí của bạn bè thông qua Google Maps.

Gần đây, có tin cho biết Apple phát triển app tương tự Latitude cho iPhone. Apple sử dụng tính năng tin nhắn SMS và tin nhắn tức thì để gửi vị trí hiện tại cho người khác. Dù chưa có thông tin chi tiết về cách sử dụng “Chia sẻ vị trí” nhưng Apple vẫn đang phát triển không ngừng tính năng này. Theo đó, có thể là ứng dụng sử dụng bản đồ tương tự như Latitude để chúng ta có thể theo dõi vị trí của một người một cách chuẩn xác, đúng với thời gian thực. Hay đơn giản, ứng dụng sẽ chỉ gửi thông tin dạng văn bản hoặc hình ảnh? Có tin cho biết rằng Apple đang đăng ký bằng sáng chế cho sáng kiến mới này. Đó chính là tính năng cho phép người dùng gửi vị trí của mình một cách thường xuyên và thuận tiện.

Apple phát triển app mới
Apple phát triển app mới

Dựa vào hình ảnh trên, Apple sẽ sử dụng tính năng La bàn (Compass) cho ứng dụng này. Và có vẻ như ứng dụng này sẽ kết hợp GPS, BTS và Internet để xác định vị trí cụ thể của một người.

Xem thêm:  Sony Ericsson Kanna - Bị rò rỉ trên Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *