Nhà sản xuất laptop – Trang bị Core i3 đầu 2010

Nhà sản xuất laptop - Trang bị Core i3 đầu 2010

Intel Core i3 sẽ xuất hiện trên các laptop trong năm 2010. Triển lãm CES (Customer Electronic Show) 2010 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 1. Tại đó, các laptop mới với bộ vi xử lý Core i3 sẽ được trưng bày. HP, Gateway và Toshiba cũng đã rò rỉ thông tin về việc laptop của họ sẽ sử dụng vi xử lý Core i3. Các nhà sản xuất khác cũng đang dần lên kế hoạch thay thế vi xử lý Core 2 Duo bằng vi xử lý Core i3.
HP sẽ trưng bày laptop Pavilion với vi xử lý Core i3 2.13GHz, màn hình LED 15.6 inch, 4GB DDR3 với giá khoảng 860 đô la. Gateway có cấu hình tương tự nhưng có mức giá rẻ hơn, chỉ khoảng 700 đô la. Cuối cùng là Toshiba với màn hình 16 inch và có giá niêm yết khoảng 800 đô la. Các mức giá trên đều khá hợp lý nên người dùng hưởng ứng rất nhiệt tình.

Giới thiệu Core i3
Giới thiệu Core i3

Công nghệ Core i của Intel có mã Arrandale nên rất hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng, đặc biệt đối với người dùng laptop. Trong vi xử lý này, Intel kết hợp 2 lõi xử lý với chip đồ họa thành một thể. Nhờ vậy, so với phiên bản trước đó thì lap đỡ tốn pin hơn rất nhiều.

Vi xử lý Core i3 của Intel thực sự hiệu quả. Thậm chí, với vi xử lý này, pin laptop có thể hoạt động gấp đôi thời gian so với vi xử lý Core 2 Duo. Tuy nhiên, điểm yếu của Core i3 là thiếu tính năng Turbo Boost. Turbo Boost chỉ có trong các vi xử lý Core i5 và Core i7. Cuối cùng, Hyper-Threading trên Core i3 có khả năng chạy “tác vụ” gấp đôi trên mỗi lõi xử lý, điều này không thể thực hiện được trên hệ vi xử lý Core 2 Duo.

Xem thêm:  Dell Vostro A90 đã được bày bán với giá từ 349 đô la

Vậy trong tương lai, các laptop sẽ sử dụng vi xử lý Intel Core 2 Duo hay không? Sau năm 2010 thì thị trường laptop sẽ ra sao? Các laptop cũ có bị giảm giá hay bán rẻ không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *