Lenovo đã ra mắt dòng laptop sử dụng bộ vi xử lý AMD

Lenovo đã ra mắt dòng laptop sử dụng bộ vi xử lý AMD

Lenovo được đồn đoán sẽ ra mắt dòng laptop sử dụng bộ vi xử lý AMD với tên gọi Thinkpad Edge. Laptop này hỗ trợ công nghệ cảm ứng đa điểm trên trackpad và mở rộng kích thước trackpad lớn hơn so với phiên bản trước. Nếu thiết kế đặc trưng của dòng Thinkpad trước đây chỉ dựa trên màu đen thì trong dòng laptop Lenovo mới lại có sẵn màu đỏ để lựa chọn.

Trên hình ảnh thì màu đỏ là màu trang trí bên ngoài của laptop trong khi bàn phím và khung màn hình vẫn màu đen. Một điểm khác biệt của dòng Thinkpad Edge này là bàn phím. Theo đó, chúng có vẻ tương tự với bàn phím của MacBook của Apple khi có cảm biến nhận dạng dấu vân tay dưới nó.

Đây là dòng laptop laptop sử dụng bộ vi xử lý AMD đầu tiên của Lenovo. Lenovo cung cấp hai lựa chọn vi xử lý cho dòng laptop Edge này là AMD Athlon Neo X2 hoặc AMD Turion X2 Dual Core. Công nghệ không dây WiMAX mới nhất cũng được tích hợp trong laptop này. Ngoài ra, nó còn có sẵn một modul 3G và Bluetooth.

Thinkpad Edge của Lenovo
Thinkpad Edge của Lenovo

Hệ điều hành trên laptop sử dụng bộ vi xử lý AMD của Lenovo là Windows 7. Theo đó, pin có thời lượng lên đến 8 giờ và cũng có sẵn ứng dụng VOIP Skype, loa và microphone chất lượng cao. Giá của Lenovo Edge dao động trong khoảng 549 đô la. Có các lựa chọn màn hình 13 inch, 14 inch và 15 inch. Phiên bản 13 inch sẽ có sẵn trong thời gian tới, trong khi phiên bản 14 inch và 15 inch sẽ được ra mắt vào giữa năm 2010.

Xem thêm:  Nhà sản xuất laptop - Trang bị Core i3 đầu 2010

Dòng thứ hai, với tên gọi Lenovo Thinkpad X100e, sử dụng lựa chọn vi xử lý AMD Athlon Neo đơn nhân, vi xử lý lõi kép hoặc Turion lõi kép. Laptop này thuộc loại siêu di động với trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 1 kg, có màn hình 11.6 inch. Lenovo X100e được trang bị công nghệ đồ họa AMD Vision Pro trên chip đồ họa của nó. Lenovo X100e được bán với mức giá khá rẻ, khoảng 449 đô la.

Ngoài ra, Lenovo đã thông báo về dòng laptop gồm T410s, T410, T510 và W510, các dòng này được đặc trưng cho từng nhóm người dùng cụ thể như người dùng di động cực kỳ linh hoạt, người dùng doanh nghiệp chính thống và W510 dành cho máy trạm di động thường được sử dụng cho thiết kế đồ họa. T410, T510 và W510 cũng được trang bị pin 9 cell có thời lượng sử dụng lên đến 22 giờ. Ngoài ra, còn có tùy chọn Modem 3G/EVDO/HSPA. Các dòng laptop sử dụng bộ vi xử lý AMD này có giá bán từ 999 đến 1599 đô la tuỳ từng dòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *