Lenovo Ideapad Hybrid U1 – Máy tính bảng và laptop

Lenovo Ideapad Hybrid U1 đã được công bố bởi chính nhà sản xuất. Vì sao nó được gọi là “Hybrid”? Thì thực ra Lenovo đã phát hành một sản phẩm laptop có thể trở thành máy tính bảng. Với khả năng gập gọn, Laptop Hybrid có thể tách rời màn hình và trở thành máy tính bảng với công nghệ cảm ứng đa điểm. Laptop này đã được trang bị pin có thể chia thành 2 phần cho cả PC lẫn máy tính bảng. Hai phần này có thể được kết hợp và chia sẻ (đồng bộ hóa) pin, kết nối 3G không dây và dữ liệu.

Khi được kết hợp lại, Laptop Lenovo này có trọng lượng khoảng 1kg với màn hình 11,6 inch độ phân giải 1366 x 768. Sử dụng hệ điều hành Windows 7 Home Premium được trang bị bộ xử lý Core2duo series SU được cho là có thể hoạt động lên đến 8 giờ với pin hiện có.

Khi tách rời, Tablet PC sử dụng bộ xử lý Qualcomm ARM Snapdragon với hệ điều hành Skylight (Linux) có thể điều chỉnh được vị trí của máy tính bảng, cả ở chế độ ngang và dọc. Khi màn hình tách rời với bàn phím và trở thành máy tính bảng, pin có trong máy tính bảng này được cho là có thể sử dụng trong khoảng thời gian 6 giờ và duyệt web sử dụng mạng 3G trong 5 giờ.

Giới thiệu Lenovo Ideapad Hybrid U1
Giới thiệu Lenovo Ideapad Hybrid U1

 

Ngoài ra, khi kết hợp, nó có RAM 4GB và khi tách ra chỉ có 512MB. Đồ họa được cung cấp bởi Intel GMA khi kết hợp hoặc ARM Snapdragon GPU cho máy tính bảng. Có cổng USB, eSATA, cổng VGA, cổng HDMI, đầu đọc thẻ 4 trong 1, webcam độ phân giải 1,3 megapixel và tùy chọn ổ cứng SSD 128GB khi kết hợp và 16GB trên máy tính bảng.

Xem thêm:  Lenovo đã ra mắt dòng laptop sử dụng bộ vi xử lý AMD

Đây là một sáng kiến ấn tượng từ Lenovo, nơi mà một chiếc laptop có thể thực hiện hai chức năng và thậm chí có thể có một hệ thống riêng nếu tách rời. Nghe đồn Lenovo Ideapad Hybrid U1 sẽ có sẵn từ ngày 1 tháng 6 năm 2010. Hiện chưa có thông tin về giá bán cho một chiếc Lenovo Hybrid này.

Muốn trở thành laptop hay máy tính bảng? Tùy thích của bạn!

Tin mới cập nhật: Theo phía Lenovo tại triển lãm CES 2010, giá cho Lenovo Ideapad Hybrid U1 này bắt đầu từ 999 đô la, tùy thuộc vào các lựa chọn cấu hình được chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *