Nokia E-Cu, 1 chiếc điện thoại mô hình không cần sạc

Nokia E-Cu, 1 chiếc điện thoại mô hình không cần sạc

Có nhiều người dùng điện thoại di động thường cảm thấy tức giận khi pin điện thoại của họ cạn kiệt khi cần dùng, có thể là do sử dụng quá nhiều, tuổi pin, dòng điện nhỏ, và những lý do khác. Nhưng đối với chiếc điện thoại Nokia E-Cu (E cho Môi trường, Cu cho Đồng) này, không phải vấn đề, bởi vì nó có thể tự động sạc pin ngay cả khi nằm trong túi quần.

Điều đó làm cho nó hấp dẫn, ngoài thiết kế cực độc, chiếc điện thoại này được thiết kế bởi Patrick Hyland, một nhà thiết kế đến từ London. Nguyên tắc cơ bản của nó là biến nhiệt độ sinh ra khi điện thoại nằm trong túi thành năng lượng điện có thể sử dụng để sạc pin.

Giới thiệu Nokia E-Cu
Giới thiệu Nokia E-Cu

Mặt sau của nó được làm hoàn toàn bằng đồng, có thể chuyển đổi nhiệt thành năng lượng điện, không chỉ từ túi quần mà còn từ nhiều nguồn khác. Hyland nói rằng đây là một chiếc điện thoại mô hình tương lai không cần sạc, chắc chắn có thể bảo vệ môi trường hơn và đồng thời tiết kiệm năng lượng.

Có vẻ thú vị nếu chiếc điện thoại mô hình này thực sự được thực hiện. Tuy nhiên, không được nêu rõ liệu chiếc điện thoại Nokia E-Cu này có thể gây điện giật cho người dùng với lượng dẫn nhiệt như vậy hay không. Người dùng có tay dễ bị mồ hôi có thể cần phải cẩn trọng hơn.

Xem thêm:  iPhone 3GS Telkomsel - Ra mắt vào ngày 20/1/2010?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *